Menu

Hiệp hội Bất Động Sản Thừa Thiên Huế

Thua Thien Hue Real Estate Association

Hội nghị gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2019

Tối 27/7/2019, Hội nghị Gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2019 chính thức diễn ra tại Hà Nội.

20h10: Khai tiệc và giao lưu

20h05: Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, và ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao kỷ niệm chương của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho các phóng viên báo chí.

20h00: Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao tặng kỷ niệm chương của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho 9 cá nhân tiêu biểu trong Ban thường trực của Hiệp hội. 

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi trao tặng kỷ niệm chương của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho 13 cá nhân tiêu biểu.

19h57: Ông Nguyễn Văn Khôi trao tặng kỷ niệm chương của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho các doanh nghiệp. 

19h55: Ông Nguyễn Trần Nam trao tặng kỷ niệm chương của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho các chuyên gia.

19h50: Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, phát biểu. 

“Quán triệt phương châm hành động của Chính phủ, kỷ cương liêm chính sáng tạo, bứt phá, ngay từ đầu năm Bộ Xây dựng đã tập trung chỉ đạo mạnh mẽ các hành động của ngành với các giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng, hoàn thiện thể chế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm đó là, giá trị sản xuất xây dựng toàn ngành đạt 647 nghìn tỷ, tăng 10,8% so với cùng kỳ. Tỷ lệ đô thị hóa của cả nước đạt 38,6% và tăng 0,2% so với cùng kỳ…
Nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh và các chỉ tiêu ngành xây dựng ổn định, có sự tăng trưởng 2018.

Để có được kết quả đáng ghi nhận bên cạnh nỗ lực quản lý của chính quyền, tôi đánh giá cao sự vươn lên của doanh nghiệp, đánh giá cao vai trò tập hợp của Hiệp hội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh

Với tư cách là 1 tổ chức có vai trò phản biện, Hiệp hội đã đóng góp ý kiến, phản biện chính sách. Hiệp hội đã có đóng góp cho các luật như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Đặc biệt tham gia giải trình với Bộ Xây dựng qua kỳ họp quốc hội. Hiệp hội góp ý kiến trình chính phủ ban hành chỉ thị về 1 số giải pháp phát triển thị trường bất động sản lành mạnh. Hiệp hội đã đánh giá tình hình dự báo xu hướng, cơ chế phát triển thị trường lành mạnh.

Tôi đánh giá cao những đóng góp có hiệu quả của Hiệp hội trong thời gian qua đặc biệt các thành viên đã nỗ lực mở rộng thị trường, tham gia đóng góp vào nhà ở bình dân…

Để Hiệp hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tôi đề nghị quan tâm triển khai 1 số vấn đề:

Đẩy mạnh phản biện chính sách, đánh giá chính sách để chính sách đi vào thực tế. hoàn thiện chính sách. Hỗ trợ Bộ Xây dựng để trình dự thảo các loại luật.

Phối hợp địa phương để phát triển thị trường bất động sản lành mạnh.

Phối hợp với Bộ Xây dựng để hoàn thiện quy chế pháp luật cho condotel, các công trình ngắn hạn.

Bộ Xây dựng cũng đề xuất với Chính phủ cơ chế để quản lý vận hành 1 số loại hình mới.

Hiệp hội cần đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế để đưa ra giải pháp trong điều kiện của Việt Nam để nâng cao tính hiệu quả của bộ máy hoạt động.

19h45: Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trao tặng danh vị tài trợ tới 11 đơn vị tài trợ.

19h35: Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 7 đơn vị trực thuộc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội cũng như sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, bao gồm: Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes); Chi hội Môi giới bất động sản Việt Nam; Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư bất động sản Việt Nam Vicoreal; CLB Bất động sản Hà Nội; Ban Pháp chế Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Văn phòng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Chi hội bất động sản du lịch Việt Nam.

Đồng thời trao Bằng khen của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho 8 đơn vị hội viên, là: Tập đoàn Geleximco – Công ty CP; Công ty CP đầu tư bất động sản TASECO (Taseco Land); Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô; Công ty CP Thanh Bình Hà Nội; Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân; Công ty CP Eurowindow Holding; Công ty CP Tập đoàn FLC; Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang.

19h30: Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đại diện trao Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 doanh nghiệp có những đóng góp lớn cho thị trường bất động sản, là: Công ty CP Tập đoàn CEO; Công ty CP Phát triển Nhà Constrexim 3; Công ty CP và Khai thác Tòa Nhà VNPT – PMC; Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hồng Phát; Ban Pháp chế Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Đồng thời trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 2 cá nhân có những đóng góp lớn cho thị trường bất động sản là ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO và bà Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc điều hành CTCP Alphanam.  

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 5 doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 2 cá nhân tiêu biểu

19h28: Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ xây dựng lên đại diện trao Bằng khen của Bộ trưởng bộ Xây dựng cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.  

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ xây dựng, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

19h25: Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, ông Nguyễn Văn Khôi, ông Nguyễn Mạnh Hà đại diện lên nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

18h55: Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tuyên bố khai mạc Hội nghị Gặp mặt hội viên thường niên 2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam. 

Giai đoạn vừa qua, thị trường bất động sản tương đối ổn định, lành mạnh hơn so với thời kỳ trước năm 2010, do các nhà quản lý và chủ đầu tư đã có những bài học nhất định. Cần công bằng nhìn nhận, nếu đặt trong tổng thể nền kinh tế, thị trường bất động sản giữ vai trò đặc biệt quan trọng, là động lực phát triển nhiều ngành, nghề khác.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng cũng như tác động căng thẳng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nền kinh tế Việt Nam đã đối mặt không ít khó khăn, thách thức. Kết quả, doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết giảm. Bên cạnh đó, việc siết tín dụng vào bất động sản đã khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn nhất định...

Từ cuối năm 2018, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có dự báo thị trường bất động sản đã và sẽ gặp những khó khăn nhất định cũng như có dấu hiệu giảm sút.

Thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019 vừa qua, ở một số phân khúc đã ghi nhận sự sụt giảm về nguồn cung.

Song song với những khó khăn ấy là các doanh nghiệp bất động sản cũng gặp khó khi chịu tác động bởi các chính sách về pháp lý, tín dụng. 2 thị trường lớn của cả nước là Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận sự chững lại của nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư.

Thậm chí, báo cáo của CBRE và Savills Việt Nam cho thấy lượng căn hộ mở bán trong 6 tháng đầu năm ở 2 thị trường Hà Nội và TP.HCM có cùng xu hướng sụt giảm.

Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có những kiến nghị, văn bản gửi Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan, bộ, ngành để hiến kế, góp ý, kiến nghị nhắm tháo gỡ khó khăn cho thị trường và cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân dịp Hội nghị Gặp mặt Hội viên 2019, thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tôi xin gửi đến cộng đồng các doanh nghiệp hội viên một số thông điệp:

Một là, cùng với việc trở thành quốc gia đông dân thứ 15 thế giới, đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đồng thời cũng là quốc gia có sự gia tăng nhu cầu về nhà ở tại các khu đô thị hàng đầu trong khu vực. Cơ cấu dân số Việt Nam là nguồn cầu chính và bền vững của thị trường nhà ở do xuất phát từ nhu cầu mua để ở thực. Như vậy, dự báo nguy cơ tiếp tục thiếu hàng thời điểm cuối năm 2019 và trong trung hạn (2020 – 2022).

Như Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa chia sẻ, tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nội là 53%, của cả nước 38% trong khi Trung Quốc, Thái Lan là 65%. Dư địa để phát triển nhà ở và các văn phòng, công trình dịch vụ xã hội của nước ta còn rất lớn, chúng ta cần tìm cách tận dụng cơ hội này.

Hai là, gần đây, tái xuất hiện tình trạng phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt ảo giá đất tại một số địa phương. Thậm chí phân lô, bán nền trên diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở; Mua bán, chuyển nhượng nhà, đất khi chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, cơ sở pháp lý. Do đó, UBND các tỉnh, thành phố cần có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với: Các chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật... 

Ông Nguyễn Trần Nam 

Ba là, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang thực hiện lộ trình hạn chế dần tín dụng vào thị trường bất động sản tạo ra những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn, các doanh nghiệp bất động sản phải “trở mình” để tìm kiếm các nguồn vốn bổ sung khác. Trong đó, có việc tự nâng cao năng lực tài chính, tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, minh bạch trong quản trị doanh nghiệp; chuyển đổi thành công ty cổ phần đủ điều kiện niêm yết để có thể huy động nguồn vốn trên thị trường chứng khoán

Bốn là, điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn là phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp đón làn sóng đầu tư mới.

Có thể nói, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng hiện có tiềm năng phát triển rất lớn, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể chế, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang tích cực thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, lượng khách du lịch đang tăng trưởng tốt.

Năm là, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành sớm sửa đổi, ban hành khung pháp lý liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản cho phù hợp với những vấn đề thực tiễn nảy sinh.

Để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, trong thời gian tới, cần tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách các thủ tục hành chính, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh một thông điệp: Thị trường của chúng ta về trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hoá còn độ mở rất lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm có 1 triệu người chuyển từ khu vực nông thông sang các khu đô thị. Tâm lý người dân thích dành dụm mua nhà. Điều quan trọng là cung ứng được cho cầu này một cách có chất lượng. Và do đó, các doanh nghiệp cần làm ăn chân chính hơn, chuyên nghiệp hơn, nghiêm túc chấp hành pháp luật.

18h40: Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu chào mừng. 

Những năm gần đây, Hà Nội là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Việt Nam. Diện mạo Thủ đô thay đổi mạnh mẽ, ngày càng văn minh, hiện đại. Gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội là sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường bất động sản, sự góp công không nhỏ của các nhà đầu tư; phát triển bất động sản.

Hà Nội được các nhà đầu tư lựa chọn bởi có cơ sở hạ tầng tốt, các khu công nghiệp hoàn thiện, giao thông thuận lợi… Đặc biệt, dân số Hà Nội đang tăng mạnh, tạo ra lực cầu về nhà ở lớn. Vì thế, bất động sản vẫn là kênh bỏ vốn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì khả năng thanh khoản tốt.

Hà Nội đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thời gian qua, không những phục vụ tốt các nhu cầu hợp pháp và chính đáng của Hội viên mà còn tạo ra “sân chơi” hấp dẫn, có lợi ích cao cho cộng đồng doanh nghiệp bất động sản.

Đặc biệt, Hiệp hội có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản Hà Nội phát triển ngày càng bền vững và đa dạng hơn, nhất là việc thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Năm 2018, Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội, với khẩu hiệu “Việt Nam - Thế giới của cơ hội” đã trở thành “sân chơi” tầm cỡ, quảng bá hình ảnh của Thủ đô với bạn bè quốc tế, mở ra cơ hội đầu tư, kinh doanh cho Hà Nội.

Hay như Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018, không chỉ vinh danh các cá nhân, công trình tiêu biểu của Thủ đô mà còn là sự khuyến khích, động viên doanh nghiệp nỗ lực, cống hiến nhiều hơn cho thị trường bất động sản.

Hội nghị Gặp mặt hội viên thường niên 2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần này là cơ hội lớn để Hà Nội giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh với các nhà đầu tư bất động sản.

Hiện nay đô thị hóa của Hà Nội mới đạt 53%. TP. Hà Nội chính thức được Thủ tướng giao cho tham gia mạng lưới đô thị của ASEAN, định hướng xây dựng đô thị thông minh. Chúng tôi quan tâm xây dựng các khu đô thị thông minh, tòa nhà thông minh để phục vụ tốt hơn cho người dân 

Ông Nguyễn Đức Chung

Chính quyền Hà Nội mong muốn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tạo cơ hội đầu tư, là cầu nối của hiệp hội vs hội viên, với chính quyền thành phố, chính phủ. Trên cơ sở đó, chính quyền thành phố sẽ luôn lắng nghe và có điều chỉnh, đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính, tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh trên mọi lĩnh vực thuận lợi hơn, trong đó có lĩnh vực bất động sản, đáp ứng được nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp.

Chính quyền thành phố cũng mong muốn hiệp hội đưa ra những đề xuất cơ chế chính sách với chính phủ để chính phủ có quyết sách thuận lợi với nhà đầu tư, trên cơ sở của tinh thần "Lấy người dân là trọng tâm". Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu hơn nữa với các thành viên của hiệp hội với chính quyền.

Chủ tịch Hà Nội cho hay, quan điểm thu hút đầu tư của thành phố là ngân sách Nhà nước chỉ tập trung đầu tư vào những dự án hạ tầng kỹ thuật khung, những dự án trọng điểm có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; những dự án mang tính đặc thù được quy định phải sử dụng vốn nhà nước.

Đối với các lĩnh vực khác, thành phố ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, sử dụng và tạo năng lượng sạch trong các lĩnh vực thông qua kêu gọi nguồn vốn đầu tư xã hội theo nhiều hình thức. Theo đó, Hà Nội sẽ đổi mới chính sách thu hút đầu tư và thực hiện các giải pháp hỗ trợ các nhà đầu tư hiện có mở rộng sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, thành phố kêu gọi các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư, các dự án xã hội hóa trong các lĩnh vực kết cấu hạ tầng, dịch vụ đô thị và an sinh xã hội, trong đó ưu tiên cho tăng trưởng xanh, ưu tiên đầu tư các công viên, khu vui chơi giải trí; nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà ở cải tạo chung cư cũ, nước sạch nông thôn.

Theo đó, Thủ đô Hà Nội sẽ cần rất nhiều nguồn lực và kinh nghiệm cho đầu tư phát triển và chắc chắn sẽ trở thành một địa chỉ đỏ thu hút các nhà tư bất động sản trong và ngoài nước.

18h35: Hội nghị Gặp mặt hội viên thường niên 2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chính thức bắt đầu. 

Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Trần Văn Dũng Chủ tịch Uỷ Ban chứng khoán nhà nước; ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tich UBND TP. Cần Thơ; ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Việt Nam; và đại diện các ban, bộ, ngành, các viện nghiên cứu..

Về phía Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam; ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ngoài ra còn có lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng hành cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. 

Quang cảnh sự kiện

-----

Hội nghị Gặp mặt hội viên thường niên 2019 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam năm nay có hai nội dung chính: Giao lưu Gặp mặt Hội viên VNREA 2019; Vinh danh các tổ chức -  Cá nhân Hội viên, các nhà tài trợ, phóng viên báo chí đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua.

Mục đích của hội nghị gặp mặt lần này là đánh giá lại hoạt động của nửa nhiệm kỳ trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Đại hội. Bên cạnh đó, tổ chức gặp mặt hội viên vì đây là một sân chơi lớn của các doanh nghiệp bất động sản. Mỗi lần giao lưu là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình hay và tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới, doanh nghiệp còn có thể chia sẻ kinh nghiệm và những tính toán trong việc tìm cơ hội đầu tư bất động sản tại nước ngoài. 

IREC 2018 - sự kiện quốc tế do VNREA đăng cai tổ chức.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA cho hay, ngoài báo cáo những thành tựu và kết quả đạt được trong thời gian qua, hội nghị lần này sẽ đưa ra phương phướng hoạt động trong thời gian tới. Cụ thể, Hiệp hội cố gắng phát huy tốt hơn, cùng với đơn vị quản lý Nhà nước tìm cách tháo gỡ những trở ngại cho thị trường phát triển ổn định. Ví dụ, VNREA đang tích cực cùng Bộ Xây dựng thực hiện một dự án sự nghiệp kinh tế. Đó là số liệu nền đầu ra của thị trường bất động sản tại 6 tỉnh, thành phố thí điểm bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa, Cần Thơ. Mặc dù số lượng chỉ có 6 tỉnh, thành phố nhưng đang chiếm đến 80 - 90% lượng giao dịch trên cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhận cờ thi đua xuất sắc cho VNREA tại Hội nghị thường niên Gặp mặt hội viên 2017

Dự án này dự kiến thực hiện trong năm 2019 và năm 2020, mục tiêu cuối cùng là xây dựng được một kênh thông tin chính thức cho thị trường bất động sản. Trong đó, bước đệm đầu tiên, VNREA giao cho Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thực hiện các báo cáo hàng tháng hàng quý để cung cấpsố liệu cho thị trường. Đây là nguồn thông tin rất quan trọng giúp Bộ Xây dựng có thể càng nhanh càng tốt đưa ra một kênh thông tin chính thức cho thị trường trong bối cảnh có quá nhiều kênh thông tin khác nhau. Thông tin càng rõ ràng, minh bạch bao nhiêu thì càng làm cho thị trường phát triển ổn định và bền vững bấy nhiêu.

Hiệp hội cũng xác định đây là một vấn đề khó khăn bởi bản thân Nhà nước cũng đang còn loay hoay. Do đó, việc này cần phải có sự phối hợp giữa đơn vị quản lý với các tổ chức phi chính phủ và Hiệp hội thì mới có thể thực hiện sớm và thành công. 

Hiệp hội tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp thành viên có thành tích xuất sắc tại Hội nghị thường niên Gặp mặt hội viên 2017

Bên cạnh đó, VNREA cũng xác định trong thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh tính chuyên nghiệp của hệ thống để hoạt động tốt hơn. Bởi khi nói đến thị trường bất động sản, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề tư vấn, môi giới, sàn giao dịch bất động sản… Tất cả những vấn đề đó đang trong giai đoạn định hình và phát triển nhưng tính chuyên nghiệp lại rất hạn chế.

Thậm chí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam có hàng vạn hội viên nhưng trong số đó mới chỉ có 1/10 được cấp chứng chỉ. Do đó, để tăng tỷ lệ số lượng môi giới cấp chứng chỉ nhiều hơn thì cần thông qua đào tạo. Tính chuyên nghiệp phải được đặt lên hàng đầu nếu không, hội này sẽ trở thành một tổ chức “ô hợp” mạnh ai người đó làm. Thời gian tới, VNREA sẽ thông qua các tổ chức quốc tế mở các lớp đào tạo, mời chuyên gia nước ngoài về Việt Nam giảng giạy, cùng một lúc có thể đào tạo nhiều người trong lĩnh vực môi giới.

Nhân dịp này, VNREA trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc có thành tích trong năm 2019 đối với hoạt động của Hiệp hội và thị trường bất động sản. Hiệp hội cũng tặng kỷ niệm chương cảm ơn đội ngũ phóng viên, nhà báo đã hỗ trợ đăng tải nhanh chóng, kịp thời những thông tin đa chiều, khách quan về bất động sản đến đông đảo độc giả./.

                                                                                                                                                                               Theo: reatimes.vn

Tin liên quan

01-08-2019 16:27:04

Hội nghị gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2019

Tối 27/7/2019, Hội nghị Gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội...
30-07-2019 10:46:30

Diễn đàn đầu tư BĐS 2019: Rủi ro và cơ hội

Xu hướng đầu tư đất nền tại các điểm du lịch biển đang ngày...
17-08-2018 20:20:29

Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018 diễn ra từ 5 - 7/9/2018

Ngày 15/08/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)...
17-08-2018 20:01:00

Chi tiết chương trình Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018

Reatimes trân trọng giới thiệu lịch trình chi tiết Hội nghị Bất...
08-08-2018 17:56:41

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thăm và chúc mừng Reatimes ngày thành lập

Chiều ngày 8/8, Đoàn lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt...
17-07-2018 17:56:25

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn...